Hóa 11_Chương I

H

hochoidieuhay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch A gồm 0,4mol $K^+$ ; 0,3 mol $Fe^3+$ ; x mol $SO_4^2-$ ; y mol $NO_3^-$ . Để làm kết tủa hết ion $SO_4^2-$ trong dung dịch A thì phải dùng 500ml $BaCl_2$ 0,8M. Tìm x,y và tính khối lượng chất rắn sau khi cô cạn dung dịch A.

(Mọi người làm rõ ràng cách làm bài hộ nhé, cảm ơn nhiều! )
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


$n_{Ba^{2+}} = 0,4mol$
Để kết tủa hết $SO_4^{2-}$ thì $n_{SO_4^{2-}} = n_{Ba^{2+}} = 0,4mol$

Áp dụng định luật bảo toàn điện tích: Tổng điện tích âm bằng tổng điện tích dương nên
0,4 + 0,3.3 = 0,4.2 + y ---> y = 0,5mol

Khối lượng chất rắn:
$m = m_{K^+} + m_{Fe^{+3}} + m_{SO_4^{2-}} + m_{NO_3^-}$ = 101.8 gam


:cool::cool::cool::cool:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom