Hoá 11_chú ý tiêu đề nhé_

F

fallwater_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi dùng khí CO để khử Fe203 thu được hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan X bằng đ HCl( dư) giải phóng 4,48l khí (dktc) .Dung dịch sau phản ứng tác dụng với NaOH dư thu được 45g kết tủa trắng xanh. thể tích CO cần dùng là:
A, 6,72 lít
B,8,96 lít
C,10,08 lít
D,13,44 lít
giúp t với,t đang cần gấp!!!
 
C

chontengi

khi dùng khí CO để khử Fe203 thu được hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan X bằng đ HCl( dư) giải phóng 4,48l khí (dktc) .Dung dịch sau phản ứng tác dụng với NaOH dư thu được 45g kết tủa trắng xanh. thể tích CO cần dùng là:
A, 6,72 lít
B,8,96 lít
C,10,08 lít
D,13,44 lít
giúp t với,t đang cần gấp!!!


Fe2O3 --> 2Fe(OH)2
0,25.............0,5

nH2 = 0,2

bảo toàn e --> 2.nFe2O3 + 2.nH2 = 2.nCO

--> nCO = 0,45 --> V = 10,08
 
F

fallwater_13

ô, theo t là nó bị khử ra thành Fe, FeO,Fe2O3 và Fe3O4, chứ có ra Fe(Oh)2 đâu.
 
F

fallwater_13

tuy là vậy. nhung bạn có thể trình bày hoàn chỉnh thành 1 bài không? t chưa hiểu rõ
 
C

chontengi

Trích:
Nguyên văn bởi fallwater_13
khi dùng khí CO để khử Fe203 thu được hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan X bằng đ HCl( dư) giải phóng 4,48l khí (dktc) .Dung dịch sau phản ứng tác dụng với NaOH dư thu được 45g kết tủa trắng xanh. thể tích CO cần dùng là:
A, 6,72 lít
B,8,96 lít
C,10,08 lít
D,13,44 l
giúp t với,t đang cần gấp!



chỉ cần để ý tới số oxh đầu tiên và cuối cùng

Fe2O3 --> 2Fe(OH)2
0,25.............0,5

nH2 = 0,2

Fe2O3 nhận 2 e

CO nhường 2 e

HCl nhận 2e

bảo toàn e --> 2.nFe2O3 + 2.nH2 = 2.nCO

--> nCO = 0,45 --> V = 10,08
 
Top Bottom