Hóa 11_Bài tập về pH

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Bài 1: Trộn 100ml dung dịch ( gồm Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M) với 400ml dung dịch ( gồm H2SO4 0,0375M và HCl 0,0125M) thu được dung dịch X. Tính pH của X?[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 2: Trộn Vml dung dịch NaOH 0,01M với Vml dung dịch HCl 0,03M thu được 2Vml dung dịch Y. Tính pH của Y.[/FONT]
[FONT=&quot]Cảm ơn các bạn.[/FONT]
 
S

saochoi_1995

bai 1
tính nOH-
tinh nH+
roi viet phan ung h++OH--. h2o
tinh mol cai nao du
roi tinh nong do cai do(chu y tong the tich)
bai 2 tuong tu
 
D

desert_eagle_tl

Bài 1: Trộn 100ml dung dịch ( gồm Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M) với 400ml dung dịch ( gồm H2SO4 0,0375M và HCl 0,0125M) thu được dung dịch X. Tính pH của X?

mol OH - = 0,03
mol H + = 0,035

==> mol H+ dư = 0,005 mol ==> [H+] = [TEX]\frac{0,005}{0,5} = 0,01[/TEX]

==> pH = 2
Bài 2 tương tự , bạn tự làm nhá ;)
 
S

sandy_26

[FONT=&quot]Bài 1: Trộn 100ml dung dịch ( gồm Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M) với 400ml dung dịch ( gồm H2SO4 0,0375M và HCl 0,0125M) thu được dung dịch X. Tính pH của X?[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 2: Trộn Vml dung dịch NaOH 0,01M với Vml dung dịch HCl 0,03M thu được 2Vml dung dịch Y. Tính pH của Y.[/FONT]
[FONT=&quot]Cảm ơn các bạn.[/FONT]
trả lời:
1, [TEX] n_{OH^-}=0,02+ 0,01=0,03 mol[/TEX]
[TEX] n_{H^+}=0,03+ 0,005=0,035 mol[/TEX]
theo bài ta có pt:
[TEX] H^+ + OH^- \Rightarrow H_2O[/TEX]
0,03---0,03
[TEX] n_{H^+} du = 0,005mol[/TEX]
[TEX] [H^+]=0,01[/TEX]
pH=2
2,ta có:
[TEX] NaOH+ HCl \Rightarrow NaCl+ H_2O[/TEX]
0,01V---0,01V
[TEX] n _{HCl} du = 0,02V[/TEX]
[TEX] [ HCl ] = [H^+] = 0,01[/TEX]
pH=2
 
Top Bottom