Hóa 11_Bài tập về ancol

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 1,06(g) hôn hợp hai ancol no,đơn, hở tác dụng với Na dư thu được 224ml hidro ở đktc. Xác định CTPT và tính % khối lượng mỗi ancol.
Bài 2: Cho m(g) hỗn hợp phenol và etanol tác dụng với Na dư thu được 3,36l H2 ở đktc.Nếu cho m(g) hỗn hợp trên tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch NaOH 1M.
a)Tính m.
b)Tính % khối lượng mỗi chất.
Cảm ơn mọi người.
 
B

black.pearl

đặt ct chung của 2 ancol no, đơn là CnH2n+2O
CnH2n+2O -> 1/2 H2
0.02<------------- 0.01
-> Mancol = 1.06/0.02= 53
-> n = 2.5
-> ct 2 ancol C2H6O và C3H8O

%m bạn tự tính
 
Y

yuper

2.
- Chỉ phenol t/d vs NaOH
---> [TEX]nNaOH[/TEX] = [TEX]nPhenol[/TEX] = 0,1 mol ---> [TEX]mphenol[/TEX] = 9,4 g

[TEX]nH_2[/TEX] = 0,15 ---> [TEX]nC_2H_5OH[/TEX] = 0,15.2 - 0,1 = 0,2 mol ---> [TEX]mC_2H_5OH[/TEX] = 9,2 g

----> m = 18,6 g
 
Top Bottom