Hóa 11_Bài tập ôn tập giữa kì

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Bài 1: Phân biệt các chất riêng biệt:[/FONT]
[FONT=&quot]a) a) [/FONT][FONT=&quot]N2, O2, NH3, CO2, SO2, Cl2.[/FONT]
[FONT=&quot]b) [/FONT][FONT=&quot]b )NH4Cl, (NH4)2 SO4, Na2SO4.[/FONT]
[FONT=&quot]c) [/FONT][FONT=&quot]c) NH4Cl, FeCl2, FeCl3, MgCl2, NaCl, AlCl3.[/FONT]
[FONT=&quot]d) [/FONT][FONT=&quot]d) Na3PO4, NaCl, NH4Cl, NaNO3.[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 2: Một bình kín chứa 4 mol N2 và 16 mol H2 có áp suất là 400 atm. Khi đạt trạng thái cân bằng thì N2 tham gia phản ứng là 25%. Cho nhiệt độ của bình giữ nguyên. Tính áp suất của hỗn hợp sau phản ứng.[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 3: Một hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỉ khối đối với H2 = 3,6. Sauk hi nung nóng một thời gian để hệ đạt trạng thái cân bằng thì tỉ khối của hỗn hợp sau phản ứng đối với H2 = 4,5. Tính hiệu suất phản ứng.[/FONT]
[FONT=&quot]Cảm ơn các bạn.[/FONT]
 
A

ahcanh95

[FONT=&quot]Bài 1: Phân biệt các chất riêng biệt:[/FONT]
[FONT=&quot]a) a) [/FONT][FONT=&quot]N2, O2, NH3, CO2, SO2, Cl2.[/FONT]
[FONT=&quot]b) [/FONT][FONT=&quot]b )NH4Cl, (NH4)2 SO4, Na2SO4.[/FONT]
[FONT=&quot]c) [/FONT][FONT=&quot]c) NH4Cl, FeCl2, FeCl3, MgCl2, NaCl, AlCl3.[/FONT]
[FONT=&quot]d) [/FONT][FONT=&quot]d) Na3PO4, NaCl, NH4Cl, NaNO3.[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 2: Một bình kín chứa 4 mol N2 và 16 mol H2 có áp suất là 400 atm. Khi đạt trạng thái cân bằng thì N2 tham gia phản ứng là 25%. Cho nhiệt độ của bình giữ nguyên. Tính áp suất của hỗn hợp sau phản ứng.[/FONT]
[FONT=&quot]Bài 3: Một hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỉ khối đối với H2 = 3,6. Sauk hi nung nóng một thời gian để hệ đạt trạng thái cân bằng thì tỉ khối của hỗn hợp sau phản ứng đối với H2 = 4,5. Tính hiệu suất phản ứng.[/FONT]
[FONT=&quot]Cảm ơn các bạn.[/FONT]

Bài 1: cho lần lượt các hóa học nha

a)

-HCl có khói trắng => NH3

-H2S => kết tủa vàng => SO2

- Qua muối NaBr => có khí màu vàng bay ra ( chả nhớ Br2 khí màu gì nữa ) => Cl2

- làm đục nước vôi trong => CO2

- duy trì sự cháy => O2

-còn lại N2

b) qua Ba(OH)2

- khí => NH4Cl

- kết tủa => Na2SO4

-khí và kết tủa => (NH4)2SO4

c) qua NaOh

- kết tủa nâu đỏ => FeCl3

- kết tủa trắng, xanh => FeCl2

- kết tủa trắng => MgCl2

- kết tủa keo trắng, sau đó tan ra => AlCl3

-khí => NH4Cl

còn lại là: NaCl

d) AgNO3

- kết tủa vàng => Na3PO4

- ko h/tượng => NaNO3

còn NaCl và NH4Cl => NaOH.

-khí => NH4Cl

Bai 2: Viết pt va giải như bt. ban đầu có 20 mol

Có: .........N2 + 3H2 => 2NH3. p/ứ tính theo N2
ban đầu: 4------16
p/ứng ..: 1-------3------2
sau p/ứ: 3--------13----2 => tổng mol sau = 18

n sau / mol trước = p sau / p truớc.

thay vào bạn giải ra.

Bai 3:

ban đầu đề bài cho: 5 . mol N2 = mol H2

giải sư mol N2 = 1 => mol H2 = 5

cũng ko có gì? bạn cứ thử nghĩ nốt đi nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom