Hóa 11_Bài tập Nitơ và hợp chất của nó

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 3,2g bột Cu tác dụng với 100ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M thu được Vl khí NO là sản phẩm khử duy nhất ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính V.
Bài 2: Cân bằng phương trình Fe3O4 + HNO3 ...............> Fe(NO3)3 + NxOy + H2O
Cảm ơn các bạn.
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Bài 1: Cho 3,2g bột Cu tác dụng với 100ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M thu được Vl khí NO là sản phẩm khử duy nhất ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính V.
Bài 2: Cân bằng phương trình Fe3O4 + HNO3 ...............> Fe(NO3)3 + NxOy + H2O
Cảm ơn các bạn.

[TEX]n_{Cu}=0,05 mol[/TEX]

[TEX]n_{NO3^-}=0,08[/TEX]

[TEX]n_{H+}=0,12[/TEX]

[TEX]3Cu^o+2NO3^-+8H^+----------->3Cu^{2+}+2NO+4H2O[/TEX]

[TEX]=>V= \frac{1}{30}.22,4 =0,746l[/TEX]

số mol tính theo Cu
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 1: Cho 3,2g bột Cu tác dụng với 100ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M thu được Vl khí NO là sản phẩm khử duy nhất ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính V.
Bài 2: Cân bằng phương trình Fe3O4 + HNO3 ...............> Fe(NO3)3 + NxOy + H2O
Cảm ơn các bạn.

Chào em!
Để anh giúp em giải nhé!
picture.php
 
N

no7luckystar

Bài 1: Cho 3,2g bột Cu tác dụng với 100ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M thu được Vl khí NO là sản phẩm khử duy nhất ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính V.
Bài 2: Cân bằng phương trình Fe3O4 + HNO3 ...............> Fe(NO3)3 + NxOy + H2O
Cảm ơn các bạn.

Bài 2: (5x-2y)Fe3O4+ (46x-18y)HNO3 ------> 3(5x-2y)Fe(NO3)3+ NxOy+ (23x-9y)H20


(5x-2y) {Fe3O4 ----> Fe(+3) +1e
1 {N(+5) +(5x-2y)e ------> NxOy
Bài 1:
tổng mol H+ là (0,8+ 0,2.2). 0,1= 0,12 (mol)
số mol Cu là: 3,2 : 64= 0,05 (mol)
3Cu + 8H+ + 2(NO3-) ----> 3(Cu2+) + 2NO + 4H20
ban đầu: mol 0.05 0,12
phản ứng:mol 0,045 <----- 0,12 ----->0,03
suy ra: V= 0,03 . 22,4 = 0,672 (lít)
 
Top Bottom