Hóa 11_ bai tap ve nito photpho

L

loveyou_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Cho nung hỗn hợp A gồm x mol Fe và 0.15 mol Cu trong không khí 1 thời gianthu được 6,32 g hh B gồm 2 kl trên và hh oxit cua chúng . ĐEm hòa tan hết lương hh B = đ h2so4 đặc thu được 0.3 mol SO2 . Tìm x
2Hoa tan 10,71 g hh ( Fe, Al, ZN) trong 4 lit dd HNO3 x(M ) vừa đư thu được đ A và 1,792 lit hh khí gồm n2, N2O tỉ lệ mol là 1:1 . Cô cạn đ A được m g muối khan. Tìm m và x
3 CHõ,3g ( Al, F e, Mg)+ đ HNO3 2M lấy dư 10% -->4,48lit hh NO, N2o có tỉ khối là 18,5 va đ ko chua muối amoni . Tính V HNO3 đã dùng và kl muối có trong đ sau pư
Làm lẹ hộ minh nha cảm ơn nhiều nhiều
 
N

ngocthao1995

2Hoa tan 10,71 g hh ( Fe, Al, ZN) trong 4 lit dd HNO3 x(M ) vừa đư thu được đ A và 1,792 lit hh khí gồm n2, N2O tỉ lệ mol là 1:1 . Cô cạn đ A được m g muối khan. Tìm m và x
3 CHõ,3g ( Al, F e, Mg)+ đ HNO3 2M lấy dư 10% -->4,48lit hh NO, N2o có tỉ khối là 18,5 va đ ko chua muối amoni . Tính V HNO3 đã dùng và kl muối có trong đ sau pư
Làm lẹ hộ minh nha cảm ơn nhiều nhiều

2.

nN2=nN2O=0,04 mol

---> m muối=10,71+(0,04.10+0,04.8).62=55,35g

nNO3- ( muối)=0,04.10+0,04.8=0,72mol

--> nHNO3=0,72+0,04.2+0,04.2=0,88 mol

--> CM HNO3=0,22M

3.

Dùng đường chéo --> nNO=nN2O=0,1

--> m muối=3+(0,1.3+0,1.8).62=71,2g

nHNO3=0,1.3+0,1.8+0,1+0,1.2=1,4 mol

--> V HNO3=0,7L

Dùng dư 10% nên VHNO3 phản ứng=0,63l
 
N

namnguyen_94

3 CHo 3g ( Al, F e, Mg)+ đ HNO3 2M lấy dư 10% -->4,48lit hh NO, N2O có tỉ khối là 18,5 va đ ko chua muối amoni . Tính V HNO3 đã dùng và kl muối có trong đ sau pư
+ ta có:nNO = nN2O = 0,1 mol
---> nHNO3 = 0,1.4 + 0,1.10 = 1,4 mol
---> nHNO3 = 1,4 - 0,14 = 1,26 mol--> V =630ml
+ m(muối) = mKL + 62.( 0,1.3 + 0,1.8) = 3 + 68,2 = 71,2 gam
 
Last edited by a moderator:
S

saochoi_1995

bạn ơi cái bài 1 làm sao ah
mCu= 0,15*64=9,6
mà khối lượng hỗn hợp sau khi nung là 6,32
thế làm j nữa
 
A

acidnitric_hno3

1Cho nung hỗn hợp A gồm x mol Fe và 0.15 mol Cu trong không khí 1 thời gianthu được 6,32 g hh B gồm 2 kl trên và hh oxit cua chúng . ĐEm hòa tan hết lương hh B = đ h2so4 đặc thu được 0.3 mol SO2 . Tìm x[/QUOCTE]
Bảo toàn mol e thui
Quy đổi hh B thành Fe, Cu, O2
[TEX]Fe[/TEX]----->[TEX]Fe^{+3}[/TEX] + [TEX]3e[/TEX]
xmol..................................................................3x mol
[TEX]Cu[/TEX]------->[TEX]Cu^{+2}[/TEX] + [TEX]2e[/TEX]
0,15mol..................................................................0,3 mol
[TEX]O[/TEX] + [TEX]2e[/TEX]----->[TEX]O^{-2}[/TEX]
....y mol........................2y mol
[TEX]S^{+6}[/TEX] + [TEX]2e[/TEX]--->[TEX]S^{+4}[/TEX]
...............................................0,6mol.....................0,3mol
=> 3x + 0,3 = 2y + 0,6
và 56x + 64. 0,15 + 16y = 6,32=> 56x + 16y= -3,28
Chắc nhầm đề rùi bạn ơi........................................................................
 
Top Bottom