hoa 11

T

thang271998

Thêm 6g P2O5 vào 25 ml dung dịch H3PO4 6% (D = 1,03 g/ml). Nồng độ phần trăm của H3PO4 trong dung dịch thu được là:
  • 6%
  • 9,825%
  • 31,75%
  • 31%
giúp mình với trong thòi gian càng sớm càng tốt nha:D
Số mol P2O5 là : 0,0423 mol
Khối lượng dung dịch H3PO4 ban đầu là 25.1,03 = 25,75 (g)
Khối lượng H3PO4 ban đầu là: 1,545 g
PTPU: P2O5 + 3H2O -----> 2H3PO4
Theo phương trình phản ứng:
Số mol H3PO4 tạo ra khi thêm P2O5 là: 0,0423.2 = 0,0846 (mol)
Vậy C%(H3PO4 sau pư) =
 
Top Bottom