Hóa 11 hoá 11

K Loan13

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2022
32
28
6
18
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm H2 và một anken có khả năng cộng HBr cho sản phẩm hữu cơ duy nhất. Tỉ khối của X so với H2 bằng 9,1. Đun nóng X có xúc tác Ni, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp khí Y không làm mất màu nước brom; tỉ khối của Y so với H2 bằng 13. Công thức cấu tạo của anken là:

Dạ, đặt nCnH2n=1 mol, nH2= a mol, sao có thể suy ra luôn nCnH2n pứ =nH2 pứ=1 v ạ
 

Attachments

  • IMG_20221003_164438.jpg
    IMG_20221003_164438.jpg
    39.9 KB · Đọc: 5

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Hỗn hợp khí X gồm H2 và một anken có khả năng cộng HBr cho sản phẩm hữu cơ duy nhất. Tỉ khối của X so với H2 bằng 9,1. Đun nóng X có xúc tác Ni, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp khí Y không làm mất màu nước brom; tỉ khối của Y so với H2 bằng 13. Công thức cấu tạo của anken là:

Dạ, đặt nCnH2n=1 mol, nH2= a mol, sao có thể suy ra luôn nCnH2n pứ =nH2 pứ=1 v ạ
K Loan13Y không làm mất màu dd Br2 => Y không có chất chứa lk đôi=> Y gồm ankan và H2 dư
[imath]C_nH_{2n} + H_2 \to C_nH_{2n+2}[/imath]
1--------------1
Thực ra đó là từ pt ra thôi nhé, anken--> ankan thì tỉ lệ 1 mol anken : 1 mol H2 ---> 1 mol ankan
Bạn tham khảo nhé !
 
Last edited:
Top Bottom