Hóa 11 Hoá 11

lefa-undo

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2022
85
122
21
24
Đà Nẵng
nZnSO4 = 0,15 => nZn(2+) = nSO4(2-) = 0,15
nNaOH = nBa(OH)2 = 0,15 => nBa(2+) = 0,15
nOH(-) = 0,15 + 2.0,15 = 0,45
Các pư tạo kết tủa:
Zn(2+) + 2 OH(-) --> Zn(OH)2
0,15 ---> 0,3 ------> 0,15
nOH(-) dư = 0,45 - 0,15.2 = 0,15
Zn(OH)2 + 2 OH(-) --> Zn(OH)4(-)
0,075 <----- 0,15-----> 0,075
nZn(OH)2 còn = 0,15 - 0,075 = 0,075
Ba(2+)+ SO4(2-) --> BaSO4
0,15-----------------> 0,15
m kết tủa = m = mBaSO4 + mZn(OH)2 = 0,15. 233 + 0,075.99 = 42,375(gam)
Chúc bn học tốt nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
nZnSO4 = 0,15 => nZn(2+) = nSO4(2-) = 0,15
nNaOH = nBa(OH)2 = 0,15 => nBa(2+) = 0,15
nOH(-) = 0,15 + 2.0,15 = 0,45
Các pư tạo kết tủa:
Zn(2+) + 2 OH(-) --> Zn(OH)2
0,15 ---> 0,3 ------> 0,15
nOH(-) dư = 0,45 - 0,15.2 = 0,15
Zn(OH)2 + 2 OH(-) --> Zn(OH)4(-)
0,075 <----- 0,15-----> 0,075
nZn(OH)2 còn = 0,15 - 0,075 = 0,075
Ba(2+)+ SO4(2-) --> BaSO4
0,15-----------------> 0,15
m kết tủa = m = mBaSO4 + mZn(OH)2 = 0,15. 233 + 0,075.99 = 42,375(gam)
Chúc bn học tốt nhé
lefa-undoZn(OH)4(2-) mk thấy thế này mới cân bằng á bạn;-;
 
  • Like
Reactions: lefa-undo
Top Bottom