Hóa 11 Hoá 11

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 50ml dd ZnCl2 1M tác dụng với V ml hỗn hợp KOH và Ba(OH)2 có cùng nồng độ 0,5M thu được 4,95 gam kết tủa. Tìm V?
ngoc610Vì [imath]n_{ZnCl_2}[/imath]=0,05= [imath]n_{Zn(OH)_2}[/imath] => kết tủa không bị hòa tan
do đó ta có PT:
[imath]Zn^{2+} + 2OH- -> Zn(OH)_2[/imath]
0,05..............-> 0,1
Mặt khác [imath]n_{OH-}[/imath] = 1,5V=0,1 => V
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo BT có giải tương tự tại đây nha : BT1,
 

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
Vì [imath]n_{ZnCl_2}[/imath]=0,05= [imath]n_{Zn(OH)_2}[/imath] => kết tủa không bị hòa tan
do đó ta có PT:
[imath]Zn^{2+} + 2OH- -> Zn(OH)_2[/imath]
0,05..............-> 0,1
Mặt khác [imath]n_{OH-}[/imath] = 1,5V=0,1 => V
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo BT có giải tương tự tại đây nha : BT1,
thuyduongne113nOH-=0,5+2*0,5 đk bạn?
 
Last edited:
Top Bottom