Hóa 11 Hoa 11

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 100ml dd alcl3 0,5M tac dung voi 150ml dd naoh 1M thu duoc m gam ket tua. Tim m?

2/ Cho 250ml dd alcl3 0,2M tac dung V ml hon hop koh 0,5M va ba(oh)2 0,75M thu duoc 1,56 gam ket tua. Gia tri lon nhat cua V la?

3/ Hoa tan hoan toan hon hop k, ca vao 1 lit nuoc, duoc dd X va 112ml h2(dktc). Gia tri ph cua dd X la?

4/ Cho m gam hon hop fe, al vao 500ml dd X chua hon hop axit hcl 0,045M va axit h2so4 0,035M, thu duoc 0,588 lit h2 (dktc) va dd Y( co the coi the tich ko doi). Dd Y co ph la?


mn thong cam, may minh dang dung ko danh dau dc…
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
1/
[imath]n_{AlCl_3}[/imath]=0,05
[imath]n_{NaOH}[/imath]=0,15
[imath]Al^{3+} + 3OH^- \to Al(OH)_3[/imath]
0,05--------0,15---------0,05
=>m=3,9 g
2/
[imath]n_{AlCl_3}[/imath]=0,05
[imath]n_{Al(OH)_3}[/imath]=0,02 <0,05 kết tủa tan 1 phần
[imath]Al^{3+} + 3OH^- \to Al(OH)_3[/imath]
0,05---------0,15------0,05
[imath]Al(OH)_3 + OH^- \to AlO_2^- + 2H_2O[/imath]
0,002V-0,15----0,002V-0,15
0,002V-0,15=0,05-0,02
=>V=90 ml
3/
[imath]n_{H_2}[/imath]=0,005
BT e =>[imath]n_{K}[/imath]+[imath]2n_{Ca}[/imath]=[imath]n_{K^+}[/imath]+ [imath]2n_{Ca^2+}[/imath]=[imath]n_{OH^-}[/imath]=2.0,005=0,01
=>[OH-]=0,01/1=0,01 M
pH=14+log[OH-]=14-2=12
4/
[imath]n_{H^+}[/imath]=0,0575
[imath]n_{H^2}[/imath]=0,02625
BT H=>[imath]H^+[/imath](pư)=0,0525
=>[imath]n_{H^+}[/imath](dư)=0,005
=>pH=-log[H+]=2,3
Bạn tham khảo nhé !
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
1/
[imath]n_{AlCl_3}[/imath]=0,05
[imath]n_{NaOH}[/imath]=0,15
[imath]Al^{3+} + 3OH^- \to Al(OH)_3[/imath]
0,05--------0,15---------0,05
=>m=3,9 g
2/
[imath]n_{AlCl_3}[/imath]=0,05
[imath]n_{Al(OH)_3}[/imath]=0,02 <0,05 kết tủa tan 1 phần
[imath]Al^{3+} + 3OH^- \to Al(OH)_3[/imath]
0,05---------0,15------0,05
[imath]Al(OH)_3 + OH^- \to AlO_2^- + 2H_2O[/imath]
0,002V-0,15----0,002V-0,15
0,002V-0,15=0,05-0,02
=>V=90 ml
3/
[imath]n_{H_2}[/imath]=0,005
BT e =>[imath]n_{K}[/imath]+[imath]2n_{Ca}[/imath]=[imath]n_{K^+}[/imath]+ [imath]2n_{Ca^2+}[/imath]=[imath]n_{OH^-}[/imath]=2.0,005=0,01
pH=14+log[OH-]=14-2=12
4/
[imath]n_{H^+}[/imath]=0,0575
[imath]n_{H^2}[/imath]=0,02625
BT H=>[imath]H^+[/imath](pư)=0,0525
=>[imath]n_{H^+}[/imath](dư)=0,005
=>pH=-log[H+]=2,3
Bạn tham khảo nhé !
Myfriend_FPTgiai thich giup mk bai 2: n=0,002V-0,15
bai 3: dong bao toan e(mk ko hieu dong nay, nhung mk nho n(oh-)=2n(h2) )
va bai 4: n=0,005

mk cam on!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thuyduongne113
View previous replies…

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
giai thich giup mk bai 2: n=0,002V-0,15
bai 3: dong bao toan e(mk ko hieu dong nay, nhung mk nho n(oh-)=2n(h2) )
va bai 4: n=0,005

mk cam on!
ngoc610Bài 3. Bạn có thể làm như cách của bạn nha, [imath]n_{OH-}[/imath]=2[imath]n_{H_2}[/imath] sau đó => [imath]C_M[/imath](vì bài này V=1l nên chắc bạn í không ghi ra) lúc này pOH=-log[OH-] =>pH
@Myfriend_FPT hic chị cũng thắc mắc câu 2 và 4 giống bạn í á, chỗ câu 2 mol [imath]Al(OH)_3[/imath] bị hòa tan = 2V-0,15 chứ hi
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Bài 3. Bạn có thể làm như cách của bạn nha, [imath]n_{OH-}[/imath]=2[imath]n_{H_2}[/imath] sau đó => [imath]C_M[/imath](vì bài này V=1l nên chắc bạn í không ghi ra) lúc này pOH=-log[OH-] =>pH
@Myfriend_FPT hic chị cũng thắc mắc câu 2 và 4 giống bạn í á, chỗ câu 2 mol [imath]Al(OH)_3[/imath] bị hòa tan = 2V-0,15 chứ hi
thuyduongne113@ngoc610
Câu 2:
đề cho V ml mà chị em đổi nó về lít á
Câu 3: em quên đánh vào hihi
Câu 4:
cái đó BT H sau phản ứng nhé
BT H: [imath]n_{H^+}[/imath](pư) = [imath]2n_{H_2}[/imath]
[imath]n_{H^+}[/imath](dư)=[imath]n_{H^+}[/imath](bđ) - [imath]n_{H^+}[/imath](pư)
Thế số vào thôi :>>
cái đó từ pt này nhe : [imath]2H^+ + 2e \to H_2[/imath]
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Câu 3 mk vẫn ko hiểu bạn bảo toàn e thế nào;-;
ngoc610BT e: 2[imath]n_{H_2}[/imath] = [imath]n_{Na}[/imath] + 2[imath]n_{Ca}[/imath]
[imath]n_{K^+}[/imath]=[imath]n_{K}[/imath]
[imath]n_{Ca^{2+}}[/imath]=[imath]n_{Ca}[/imath]
mà 2[imath]n_{Ca^{2+}}[/imath]+[imath]n_{K^+}[/imath]=[imath]n_{OH^-}[/imath] (BT điện tích)
Gộp lại các quá trình thôi :VV
 
  • Like
Reactions: ngoc610
Top Bottom