hóa 11

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thực hiện phản ứng cracking hoàn toàn 6,6 gam propan.thu được hỗn hợp A gồm 2 hidrocacbon. cho A qua 125 ml dung dịch Br. có nồng độ là x mol/lit, dung dich brom bị mất màu. Khí thoát ra khỏi bình có tỉ khối so với metan = 1,1875. giá trị của X bằng bn?
2. X là hỗn hợp gồm 2 hidro cac bon mạch hở ( có thể thuộc dãy ankan, anken hoac ankin) CHo 0,3 mol X làm mất màu vừa đủ 0,5 mol Br2. Phát biểu nào sau đây đúng
A. X gồm 2 ankan
B. X gồm 2 anken
C. 1 ankan 1 anken
D. 1 anken 1 ankin
 
L

lehongduc2

Cho a gam ankin X cho vào dung dịch nước brom đã phản ứng. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn a gam ankin X sau đó cho sản phẩm cháy qua bình 1 đựng H2SO4 đặc và bình 2 đựng 400 ml dung dịch Ba(OH)2 0,3 M. CHo biết dung dịch Ba(OH) 2 thay đổi thế nào nếu KL bình 1 tặng 2,7 gam
 
H

huutrang93

1. Thực hiện phản ứng cracking hoàn toàn 6,6 gam propan.thu được hỗn hợp A gồm 2 hidrocacbon. cho A qua 125 ml dung dịch Br. có nồng độ là x mol/lit, dung dich brom bị mất màu. Khí thoát ra khỏi bình có tỉ khối so với metan = 1,1875. giá trị của X bằng bn?
2. X là hỗn hợp gồm 2 hidro cac bon mạch hở ( có thể thuộc dãy ankan, anken hoac ankin) CHo 0,3 mol X làm mất màu vừa đủ 0,5 mol Br2. Phát biểu nào sau đây đúng
A. X gồm 2 ankan
B. X gồm 2 anken
C. 1 ankan 1 anken
D. 1 anken 1 ankin

Bài 1:
Gọi A là ankan thoát ra, B là anken phản ứng
[TEX]M_A=16.1,875=30 \Rightarrow A:C_2H_6 \Rightarrow B:CH_2[/TEX]
Quái nhỉ, sai chỗ nào mọi người?
Bài 2:
[TEX]\frac{n_{Br_2}}{n_X}=\frac{0,5}{0,3} > 1[/TEX]
nên hỗn hợp gồm 1 anken và 1 ankin hoặc 1 ankan và 1 ankin [TEX]\Rightarrow D[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom