Hóa 11 hóa 11

ichigochitoge

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
172
128
21

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
1. Khi nung 30 gam hỗn hợp CaCO3 và MgCO3 thì khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng chỉ bằng một nửa khối lượng ban đầu. Tính thành phần % theo khối lượng các chất ban đầu.
Đặt x,y là mol $CaCO_3$ và $MgCO_3$
Ta có: 100x +84y=30
56x + 40y =15
=> x= [tex]\frac{15}{176}[/tex]
y= [tex]\frac{45}{176}[/tex]
=> %$CaCO_3$= [tex]\frac{100.\frac{15}{176}}{30}.100[/tex]=28,4%
=> %$MgCO_3$=71,6%
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom