Hóa 11 Hoá 11

ichigochitoge

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
172
128
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chi tiết giúp mình ạ :
Câu 20Cho hỗn hợp gồm Fe và Zn tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nguội thu được 0,896 lít màu nâu ở đkc. Mặt khác, nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl 10% thu được 0,672 lít khí ở đkc.
  1. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
  2. Tính khối lượng dung dịch HCl cần dùng.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
chi tiết giúp mình ạ :
Câu 20Cho hỗn hợp gồm Fe và Zn tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nguội thu được 0,896 lít màu nâu ở đkc. Mặt khác, nếu cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl 10% thu được 0,672 lít khí ở đkc.
  1. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
  2. Tính khối lượng dung dịch HCl cần dùng.
1. Các kim loại Fe, Cr, Al không phản ứng với HNO3 đặc nguội. Do đó, khi hh trên td HNO3 đặc, nguội chỉ có Zn Pư
- PƯ HNO3: BT e: 2.nZn =nNO2= 0,04 => nZn=0,02
- PƯ HCl: BT e: 2.nFe+ 2.nZn = 2nH2= 0,06 => nFe=0,03
=> % Zn và %Fe
2. Ta có: nHCl= 2.nH2=0,06 =>mHCl=2,19g => mdd HCl 10%=2,19.[tex]\frac{100}{10}[/tex]=21,9g
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom