Hóa 11 Hóa 11

huuluantvt@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2020
3
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Thêm từ từ 400ml dung dịch gồm Ba(OH)2 0,75M và NaOH x mol/lít vào 100ml dung dịch Al2(SO4)3 1M. Sau khi kết thúc các phản ứng thu được 73,8 gam kết tủa. Giá trị của x là?
2/ Cho 6 gam dung dịch hỗn hợp X gồm NH4Cl và (NH4)2SO4 tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư, đun nóng. Sản phẩm thu được 2,24 lít khí thoát ra (đktc) và m gam kết tủa. Giá trị của m?
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
1/Thêm từ từ 400ml dung dịch gồm Ba(OH)2 0,75M và NaOH x mol/lít vào 100ml dung dịch Al2(SO4)3 1M. Sau khi kết thúc các phản ứng thu được 73,8 gam kết tủa. Giá trị của x là?
2/ Cho 6 gam dung dịch hỗn hợp X gồm NH4Cl và (NH4)2SO4 tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư, đun nóng. Sản phẩm thu được 2,24 lít khí thoát ra (đktc) và m gam kết tủa. Giá trị của m?
1. nOH-=0,6+0,4x ; nAl3+=0,2 ; nSO4 2- = 0,3 ; nBa2+ =0,3
Vì nBa2+=nSO4 2- =0,3 =>nBaSO4=69,9 => nAl(OH)3=3,9 => nAl(OH)3=0,05
PT: Al3+ + 3OH- ->AL(OH)3
0,2 0,6 0,2
Al(OH)3 + OH- -> AlO2 - + 2H2O
0,15 0,4x
=>0,15=0,4x=>x=0,375M
2. nNH3=0,1
Đặt x, y lần lượt là mol Nh4Cl và (NH4)2SO4
BT N,ta có: x+2y=0,1
53,5x+132y = 6
=> x= 0,048
y= 0,026
=> mBaSO4=0,026.233=6,058
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
 
Top Bottom