hóa 11

S

siengnangnhe

T

toletbygonebebygone

tổng các quá trình :
Fe ----->Fe 3+ +3e
a 3a mol
O------>O2- -2e
b 2b mol
N+5--------->N+2 -3e mol
c 3c
ta có : 56a + 16b=12
2.24*3 +2b=3a
giải hệ phương trình ta được a=0.18 mol
vậy m=0.18*56=10.08 gam
 
P

phamminhkhoi

cái dòng màu đỏ đó, tại sao chỉ có Fe thành Fe +3 , sản phẩm còn có ...... cơ mà.,
ai giải thjck hộ cái
cách đây 3 tiếng 09:16

Ở đây chỉ xét chất tham gia pảhn ứng và chất tạo thành sau tất cả các phản ứng

Có thể hiểu thế này

Sau quá trình phản ứng, Fe nguyên chất thánh sắt 3 trong FE(NO3)3

O xi nguyên chất thành 0xi âm 2 trong sắt oxit.

cái này lên lớp 12 bạn sẽ được học rõ hơn.
 
P

pttd

cái dòng màu đỏ đó, tại sao chỉ có Fe thành Fe +3 , sản phẩm còn có [TEX]FeO, Fe_3O4[/TEX]...... cơ mà.,
ai giải thjck hộ cái

sử dụng phương pháp qui đổi
từ 1 hỗn hợp Fe và các oxit Fe ta qui hỗn hợp đó về là sản phẩm của Fe bị O_2 oxi hoá ko hoàn toàn....xét chất đầu và chất cuối ta có các quá trình như bạn nào đó vừa giải ở trên
 
Top Bottom