Hóa 11 hóa 11

huongnguyen65

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
1
0
16
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon mạch hở. Đốt cháy hoàn toàn 6,72 lít X (đktc) thu được 30,8g CO2 và 16,2g H2O . Mặt khác 6,72 lít X pư với dd Br2 pư đồng thời thể tích giảm 1/3 so với ban đầu . giá trị m và CTPT của 2 hidrocacbon??? help me !!!!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon mạch hở. Đốt cháy hoàn toàn 6,72 lít X (đktc) thu được 30,8g CO2 và 16,2g H2O . Mặt khác 6,72 lít X pư với dd Br2 pư đồng thời thể tích giảm 1/3 so với ban đầu . giá trị m và CTPT của 2 hidrocacbon??? help me !!!!

Mol hh = 0,3,
mol CO2 = 0,7 < mol H2O = 0,9 => X có ankan
X gồm : CnH2n+2 a mol, CmH2m+2-2k b mol => mol hh = a + b = 0,3
V giảm = V hydrocarbon khong no = 1/3 V hh => b = (a+b)/3 => a = 2b => a = 0,2 và b = 0,1
Mol CO2 = 0,2n + 0,1m = 0,7 => 2n + m = 7
=> n = 2 và m = 3
Mol H2O = 0,2(n + 1) + 0,1(m + 1 - k) = 0,9 => k = 1

=> C2H6 và C3H6
 
Top Bottom