hóa 11

Status
Không mở trả lời sau này.
T

takitori_c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết trong 22,4 l khí hiđrô ở 0oC và dưới áp suất 1 atm thì có 2.6,02.1023 nguyên tử hiđrô. Mỗi nguyên tử hiđrô gồm hai hạt mang điện là prôtôn và electron. Hãy tính tổng các điện tích âm trong 1 cm3 khí hiđrô.
  • 4,3 C.
  • -4,3 C.
  • 8,6 C.
  • -8,6 C.
cái dạng này làm kiểu j` nhỉ
akj giúp với
mình gắp mấy bài oy` mà tính ra đáp án khác
chả bik làm sai chỗ nào
các bạn làm hộ cái
 
T

thuylona

hjx minh` dôt hoá lắm nên ko biết làm.................chỉ vào xem thui....sozy nhaz''...........mấy bạn # ai bit làm thy` poss lên cho cả nhà xem với nhaz'........^^!
 
G

gororo

1 cm3=1/22400 l
Trong 22,4 l khí H2 ở 0oC và dưới áp suất 1 atm thì có 2.6,02.10^23 nguyên tử hiđrô, mỗi nguyên tử H có 1e
=>trong 22,4l khí H2 có 2.6,02.10^23 e
Tổng điện tích âm trong 22,4l H2=2.6,02,10^23. (-1,6.10^19)=-192640 C
=>tổng điện tích âm trong 1cm3 H2=-192640/22400=-8,6 C
=>Chọn D
 
T

toletbygonebebygone

you giải đúng rùi nhưng nói hơi khó hiểu
bạn nen giải thích ra
theo tui nên làm thế này
tính số nguyên tử H trong 1cm3
rùi sau đó nhân cho -1.6*10^19
 
S

sonkha16

1 cm3=1/22400 l
Trong 22,4 l khí H2 ở 0oC và dưới áp suất 1 atm thì có 2.6,02.10^23 nguyên tử hiđrô, mỗi nguyên tử H có 1e
=>trong 22,4l khí H2 có 2.6,02.10^23 e
Tổng điện tích âm trong 22,4l H2=2.6,02,10^23. (-1,6.10^19)=-192640 C
=>tổng điện tích âm trong 1cm3 H2=-192640/22400=-8,6 C
=>Chọn D
đúng rồu :)
hjx minh` dôt hoá lắm nên ko biết làm.................chỉ vào xem thui....sozy nhaz''...........mấy bạn # ai bit làm thy` poss lên cho cả nhà xem với nhaz'........^^!

đây là môn Vật lý mừk :|
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom