Hóa 11 Hóa 11

Trịnh Long

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
3
1
6
22
Hà Nội
THPT Yên Lãng

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Trộn 100 ml dung dịch HCl 1M với 100 ml dung dịch H2SO4 0,5M thu được dung dịch D.
a. Tính nồng độ các ion trong dung dịch D.
b. Cho dung dịch D tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được m gam kết tủa. Tính m.
a.
[H[tex]^{+}[/tex] ] = [tex]\frac{1.0,1+0,5.0,1.2}{0,2}=1M[/tex]
[Cl[tex]^{-}[/tex] ] = [tex]\frac{1.0,1}{0,2}=0,5M[/tex]
[SO_{4}[tex]^{2-}[/tex] ] = [tex]\frac{0,5.0,1}{0,2}=0,025M[/tex]
b.
[tex]n_{BaSO_{4}}=0,5.0,1=0,05(mol)[/tex]
[tex]m_{BaSO_{4}}=0,05.233=11.65(g)[/tex]
 
Top Bottom