Hóa 11 Hóa 11

Uyenphuong0303

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1
0
1
23
TP Hồ Chí Minh
Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với ạ :((((((
Dung dịch X chứa 0,1 mol Fe3+, x mol NH4+, y mol SO42-, z mol Cl-. Cho X tác dụng với lượng dư dd Ba(OH)2 dư,đun nóng, thu được 4,48l khí đktc và 57,3g kết tủa. Cô cạn X,thu được m gam muối khan. Tính giá trị m ?
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Giúp em với ạ :((((((
Dung dịch X chứa 0,1 mol Fe3+, x mol NH4+, y mol SO42-, z mol Cl-. Cho X tác dụng với lượng dư dd Ba(OH)2 dư,đun nóng, thu được 4,48l khí đktc và 57,3g kết tủa. Cô cạn X,thu được m gam muối khan. Tính giá trị m ?
NH4+ + OH- ----> NH3
0,2.........................0,2
Fe3+ + 3OH- -----> Fe(OH)3
0,1..............................0,1
Ba2+ + SO42- -------> BaSO4
y....................................y
=> y = 0,2 => Bảo toàn đt => n Cl- = 0,1 => m = 31,95
 
Top Bottom