hóa 11

B

botvit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nhận biết các dung dịch riêng biệt sau = cách dừng thuốc thửu duy nhất
(NH4)2SO4,NH4NO3,FeSO4,Fe2(SO4)3,Al2(SO4)3,Na2SO3
Viết pt ion thu gọn nếu có
2.Trộn 200ml dung dịch H2SO4 và NH4Cl vào 300ml hỗn hợp Ba(OH)2 và NaOH.Phản ứng xảy ra thu được dung dihcj A và kết tủa B đồng thời có V(l) khí thoát ra (dktc).Biết H2SO4=NH4Cl=0;1M;Ba(OH)2=NaOH=0,5M và V lít đktc
a,Tính m kết tủa
b.Tính PH thu được


làm chi tiết như làmbài kiểm tra ấy
 
Last edited by a moderator:
T

tsukushi493

câu 1 dùng Ba(OH)2
...........................................................................
 
C

chauhien93

Mình ko rành về hóa lắm nên làm đại :), sai thì sửa cho mình nhé
2/a
[tex]n_{Ba^{2+}}=0,1.0,2=0,02 mol[/tex]
[tex]n_{S0_4^{2-}}=0,3.0,5=0,15 mol[/tex]
[tex]Ba^{2+}+S0_4^{2-}--->BaSO_4[/tex]
[TEX]m_{BaSO_4}=0,02.233=4,66g[/TEX]
 
P

pttd

1.Nhận biết các dung dịch riêng biệt sau = cách dừng thuốc thửu duy nhất
(NH4)2SO4,NH4NO3,FeSO4,Fe2(SO4)3,Al2(SO4)3,Na2SO3
Viết pt ion thu gọn nếu có
2.Trộn 200ml dung dịch H2SO4 và NH4Cl vào 300ml hỗn hợp Ba(OH)2 và NaOH.Phản ứng xảy ra thu được dung dihcj A và kết tủa B đồng thời có V(l) khí thoát ra (dktc).Biết H2SO4=NH4Cl=0;1M;Ba(OH)2=NaOH=0,5M và V lít đktc
a,Tính m kết tủa
b.Tính PH thu được


làm chi tiết như làmbài kiểm tra ấy

Bài 1: Thuốc thử lựa chọn là dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]
[TEX]@(NH_4)_2SO_4: [/TEX]có khí ko màu mùi khai+kết tủa trắng bền với kiềm dư
[TEX]@NH_4NO_3:[/TEX] có khí k màu mùi khai thoát ra
[TEX]@FeSO_4:[/TEX] có kết tủa trắng và 1 kết tủa trắng xanh để lâu ngoài ko khí kết tủa này hoá nâu đỏ
[TEX]@Fe_2(SO_4)_3:[/TEX] có kết tủa trắng và 1 kết tủa nâu đỏ
[TEX]@Al_2(SO_4)_3:[/TEX] có kết tủa trắng,khi [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư một phần kết tủa tan,nhưng đến lúc nào đó dù kiềm có dư nhưng vẫn còn kết tủa=> dung dịch
[TEX]@ Na_2SO_3:[/TEX] có kết tủa trắng,khi [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư thì kết tủa tan dần => tạo dung dịch
trong suốt
>>> các P/ư tự viết nha
 
Top Bottom