hóa 11

L

lungtoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dug dich A gồm NAOH 0,2M VÀ Ba(OH)2 0,05
dung dịch B gồm Al2(S04)3 O,4 M và H2SO4 X M
Cho0,1l dug dich B vào 1l dug dich A . Kết thúc pư thu dc 16,33g
kết tủa
tim x
;);):)>-
ai giòi hóa giúp mình với( giải thích rỏ cho mình hiểu với) cảm ơn nhiều
 
T

toiyeu9a3

$Ba^{2+} + SO_4^{2-} ---> BaSO_4$
0,05-----------------------------------0,05----
$n_{Al(OH)_3} = \dfrac{16,33 - 0,05.233}{78} = 0,06$
$H^+ + OH^- ---> H_2O$ (1)
TH1: $Al^{3+}$ hết
$Al^{3+} + 3OH^- ---> Al(OH)_3$
----------------0,18---------0,06-----------
$n_{H^+} = n_{OH^-} = 0,3 - 0,18 = 0,12$ => x = 0,6
TH2: $Al^{3+}$ dư
$Al^{3+} + 3OH^- ---> Al(OH)_3$
-----0,06--------0,18---------0,06-----------
$Al^{3+} + 4OH^- ---> AlO_2^- + 2H_2O$
0,02----------0,08---------------------------------------
$n_{H^+} = 0,3 - 0,18 - 0,08 = 0,04$ => x = 0,2
 
Top Bottom