Hóa 11 Hóa 11

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X có thể tích 100mL chứa các ion Ca2+, Al3+, Cl-. Để kết tủa hết ion Cl- trong dung dịch X cần dùng vừa đủ 700mL dung dịch AgNO3 1M. Cô cạn dung dịch X thu được 35,55 gam muối khan. Nồng độ mol Ca2+ và Al3+ trong dung dịch lần lượt là
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nAgNO3= 0.7 mol => nCl-= 0.7 mol
đặt a,b lần lượt là nCa2+ và nAl3+
BTĐT: 2a + 3b= 0.7 mol
m muối khan = mCa2+ + mAl3+ + mCl- = 35.55 gam
=> 40a + 27b= 10.7 gam
=> a và b => nồng độ.
 
Top Bottom