hóa 11

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 HỖn hợp X gồm Na và Al. CHo m gam X vào 1 lượng dư thì thoát ra V lít khí. Nếu cug~ cho m gam X vào dung dịch NaOH dư thì đc 1,75 V lít khí. Thành phần % theo KL của Na trong X?
2.Đung dịch X chứa ion Fe3+, S04 2-, NH4+, Cl-. CHia X thành 2 p` bằng nhau:
Phần 1 tác dụng với dung dịch NaOH, đun nóng thu đc 6,72 lít khí và 1,07 gam kết tủa.
Phần 2 tác dụng với lượng dư dung dịch BaCL2 thu 4,66 gam kết tủa. Tổng KL muối khan thu đc khi cô cạn dung dịch X ( quá trình cô cạn chỉ có nước bay hơi).
3. Cho 3,024 gam 1 kim loại M tan hết trong dung dịch HNO3 loãng thu đc 940,8 ml NxOySP khử duy nhất. Có tỉ khối so với H2 = 22. Khí NxOy và kl M?

__________________

 
G

gacon_lonton_timban

3.
[TEX]M_{N_{x}O_{y}} = 22. 2 = 44[/TEX]
[TEX]\Rightarrow N_{x}O_{y} = N_2O[/TEX]
[TEX]M ---> M^{+n} + ne[/TEX]
[TEX]\frac{3,024}{M}--------\frac{3,024n}{M}[/TEX]
[TEX]N^{+5} + 8e ---> 2N^{+1}[/TEX]
-------------0,336----0,042
[TEX]\Rightarrow \frac{3,024n}{M} = 0,336[/TEX]
M là Al
2.
[TEX]NH_4^+ + OH^- ---> NH_3 + H_2O[/TEX]
0,3 <--------------------0,3
[TEX]Fe^{+3} + 3OH^- ---> Fe(OH)_3[/TEX]
0,01 <--------------------0,01
[TEX]Ba^{+2} + SO_4^{-2} --> BaSO_4[/TEX]
-----------------0,02 <---------0,02
Bảo toàn điện tích :
0,3+0,01.3 = 0,02 + x ( x là số mol của [TEX]Cl^-)[/TEX]
\Rightarrow x = 0,31
Tổng khối lg muối khan = 0,3 . 18 + 0,01.56 + 0,31.35,5 + 0,02.137 = ?????
 
Top Bottom