Hóa Hóa 11

  • Thread starter Lê Hoàng Hải Yến
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,094

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
bạn cho mình công thức tính độ pH được ko bạn
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Đặt x là số mol của H2SO4
---> số mol HCl là 6x , số mol của HNO3 là 2x
số mol của NO là 0.224/22.4= 0.01 mol
3Cu + 8HNO3 ----> 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0.04 <----- 0.01 ( mol)
Ta có: 2x=0.04 => x = 0.02
Số mol H+(HNO3)=0.02
Số mol H+(HCl)= 0.02*6=0.12
Số mol H+(H2SO4)= 0.02*2=0.04
Tổng số mol H+= 0.02+0.04+0.12= 0.18
Mình chỉ biết làm đến đây thôi nha bạn
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
L

Lê Hoàng Hải Yến

Đặt x là số mol của H2SO4
---> số mol HCl là 6x , số mol của HNO3 là 2x
số mol của NO là 0.224/22.4= 0.01 mol
3Cu + 8HNO3 ----> 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0.04 <----- 0.01 ( mol)
Ta có: 2x=0.04 => x = 0.02
Số mol H+(HNO3)=0.02
Số mol H+(HCl)= 0.02*6=0.12
Số mol H+(H2SO4)= 0.02*2=0.04
Tổng số mol H+= 0.02+0.04+0.12= 0.18
Mình chỉ biết làm đến đây thôi nha bạn
thanks pạn
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
pH= 0.18/0.5=0.36
kết đây bạn xem có đúng ko chứ mình chưa học về cách tính pH đâu nha bạn
 
Top Bottom