Hóa hóa 11

Akiko Shimizu

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
12
3
54
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,25 mol khí A thu được 33g CO2 và 13,5g hơi nước.
1. Tìm công thức phân tử và công thứ cấu tạo của A, biết rằng ở (đktc) khối lượng riêng của A là 1,875g/l.
2. Tính khối lượng sản phẩm tạo thành khi cho lượng chất A trên qua dung dịch brom dư.
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
thể tích của A = 5.6 lit => mA = 10.5 gam
nCO2= 0.75 mol , nH2O= 0.75 mol
=> mC + mH = 10.5 gam = mA => A ko có chứa oxi
đặt ctpt là CxHy
x:y= 0.75 : 0.15
<=>x : y = 1:2
CTĐGN: CH2
CTPT có dạng : (CH2)n
M_A= mA : nA = 42 <=> 14n= 42 => n= 3
vậy A là C3H6
đây có thể là anken hoặc có thể là xicloankan (vẽ 2 trường hợp)
C3H6+ Br2 ---> C3H6Br2
0.25.......................0.25
=> mC3H6Br2 =.... gam
 
  • Like
Reactions: Akiko Shimizu
Top Bottom