Hóa hóa 11

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
câu 17
số mol HNO3 bị khử = số mol Nito trong các khí bay ra (hay nói cách khác số mol HNO3 bị khử là số mol Nito trong các hợp chất giải phóng ra gồm các khí và muối, lưu ý NH4NO3 thì chỉ lấy 1 Nito vì chỉ có nito của NH4+ mới bị khử)
vậy số mol bị khử là 0.15*2 + 0.1*2=0.5 mol
mol HNO3 phản ứng = 0.15*12+0.1*10=2.8 mol ??????
với lại đề có bị sai không sao bảo toàn e bị thiếu Mg vậy
[tex]0.5*2\neq 0.15*10+0.1*8[/tex]
nếu có NH4NO3 vào cũng bị âm
bạn coi đề lại giùm
 
Top Bottom