Hóa Hoá 11

phuong kim

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
23
5
21
23

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Dẫn từ từ v lít NH3 vào 100 ml hỗn hợp X gồm dung dịch AlCl3 2m va CuSO4 1m để thu được lượng kết tủa nhỏ nhất lớn nhất thì v là bao nhiêu
nAl3+ = 0,2
nCu2+ = 0,1
Al3+ + 3NH3 + 3H2O ---> Al(OH)3 + 3NH4+
0,2------>0,6--------------------->0,2
Cu2+ + 2NH3 + 2H2O ---> Cu(OH)2 + 2NH4+
0,1------->0,2---------------------->0,1
Cu(OH)2 + 4NH3 ---> [Cu(NH3)4](OH)2
0,1----------->0,4
Để lượng KT là lớn nhất => Cu(OH)2 chưa tan => nNH3 = 0,8 mol
Để lượng KT là nhỏ nhất => Cu(OH)2 tan hết => nNH3 = 1,2 mol
 
Top Bottom