Hóa 11

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
24
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2,24 lít khí CO2 vào 200ml dd NaOH 1M thu đc dd D
a) tính khối lượng các chất tan trong dd
b) tính nồng độ mol / lít của các chất tan trong dd

cho 224ml khí CO2 hấp thụ hết trong 100ml dd KOH 0,2M . tính khối lượng những chất trong dd tạo thành

Hấp thụ hoàn toàn 3,36 lít khí CO2 vào 150ml dd Ca(OH)2 0,5M tính khối lượng muối thu đc sau phản ứng
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
cho 2,24 lít khí CO2 vào 200ml dd NaOH 1M thu đc dd D
a) tính khối lượng các chất tan trong dd
b) tính nồng độ mol / lít của các chất tan trong dd

cho 224ml khí CO2 hấp thụ hết trong 100ml dd KOH 0,2M . tính khối lượng những chất trong dd tạo thành

Hấp thụ hoàn toàn 3,36 lít khí CO2 vào 150ml dd Ca(OH)2 0,5M tính khối lượng muối thu đc sau phản ứng

Số mol [tex]CO_2[/tex] [tex]= \frac{0,224}{22,4} = 0,01 (mol )[/tex]
Số mol [tex]KOH[/tex] [tex]= 0,1.0,2 = 0,02 (mol)[/tex]
PTPƯ:
[tex]CO_2 + 2 KOH\rightarrow K_2CO_3[/tex]
[tex]0.01....... 0.02 ...... 0.01 (mol)[/tex]
Không có chất nào dư nên dung dịch tạo thành có [tex]K_2CO_3[/tex]
[tex]m = 0,01.( 39.2 + 12 + 16.3 )\Leftrightarrow 0,01.138=1.38(g)[/tex]
Tự làm
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom