Hóa 11

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
23
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi những bài này:
1/ Một mẫu supe photphat đơn m=15.55g chứa 35.43% Ca(H2PO4)2 còn lại CaSO4. Tính %P2O5 trong mẫu trên ( Đ/a= 21.5)
2/ Chia m gam hỗn hợp A gồm hai kl Cu, Fe thành hai phần bằng nhau
- Phần 1: tác dụng hoàn toàn với HNO3 đặc nguội thu được 1.344l khí.
- Phần 2: tác dụng hoàn toàn với dd H2SO4 loãng dư thu được 0.896l khí
Giá trị của m là( biết các thể tích khí đo ở dktc)
( Đ/a=8.32g)
Giải thích giúp mình cách làm nha. Đặc biệt ở bài 2 mình làm ra 4.16g mà không biết sai ở đâu. Mong các bạn giúp đỡ.
Thanks.
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
Cho mình hỏi những bài này:
1/ Một mẫu supe photphat đơn m=15.55g chứa 35.43% Ca(H2PO4)2 còn lại CaSO4. Tính %P2O5 trong mẫu trên ( Đ/a= 21.5)
2/ Chia m gam hỗn hợp A gồm hai kl Cu, Fe thành hai phần bằng nhau
- Phần 1: tác dụng hoàn toàn với HNO3 đặc nguội thu được 1.344l khí.
- Phần 2: tác dụng hoàn toàn với dd H2SO4 loãng dư thu được 0.896l khí
Giá trị của m là( biết các thể tích khí đo ở dktc)
( Đ/a=8.32g)
Giải thích giúp mình cách làm nha. Đặc biệt ở bài 2 mình làm ra 4.16g mà không biết sai ở đâu. Mong các bạn giúp đỡ.
Thanks.
Câu 2 ko cho khí gì ak bạn?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho mình hỏi những bài này:
2/ Chia m gam hỗn hợp A gồm hai kl Cu, Fe thành hai phần bằng nhau
- Phần 1: tác dụng hoàn toàn với HNO3 đặc nguội thu được 1.344l khí.
- Phần 2: tác dụng hoàn toàn với dd H2SO4 loãng dư thu được 0.896l khí
Giá trị của m là( biết các thể tích khí đo ở dktc)
( Đ/a=8.32g)
Giải thích giúp mình cách làm nha. Đặc biệt ở bài 2 mình làm ra 4.16g mà không biết sai ở đâu. Mong các bạn giúp đỡ.
Thanks.

Trong mỗi phần có a mol Cu, b mol Fe
Phần 1: mol NO2 0,06
Bảo toàn mol e: 2a = 0,06 => a = 0,03 => mCu = 1,92
Phần 2: mol Fe = mol H2 = 0,04 => mFe = 2,24
=> m = 2*(1,92 + 2,24) = 2*4,16 = 8,32
 
Top Bottom