Hóa hóa 11

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bt1 cho 100g dd H3PO4 9,8% tác dụng với 200g dd KOH 5,6% . Tính khối lượng muối thu được

bt2 cho 5.6 lít khí CO2 (dktc) tác dụng vào dd NaOH DƯ THU ĐƯỢC DD A . cô cạn DD A thu đc m gam muối . tính giá trị m
bt3 :cho 224 ml khí CO2 (đkc) hấp thụ hết trong 100 ml đ KOH 0,2 M . tính khối lượng những chất trong dd tạo thành

bt 4 cho 2,24 lít khí CO2 (đkc) vào 150ml đ NaOH 1M thu đc đ D . tính khối lượng các chất tan trong dd D
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
bt1 cho 100g dd H3PO4 9,8% tác dụng với 200g dd KOH 5,6% . Tính khối lượng muối thu được
nH3PO4=100.9,8%/98=0,1
nKOH=200.5,6%/56=0,2
có nKOH/nH3PO4 = 2 => phản ứng tạo muối K2HPO4
H3PO4 + 2KOH ---> K2HPO4 + 2H2O
nK2HPO4=0,1 => m=0,1.174=17,4g
bt2 cho 5.6 lít khí CO2 (dktc) tác dụng vào dd NaOH DƯ THU ĐƯỢC DD A . cô cạn DD A thu đc m gam muối . tính giá trị m
do NaOH dư nên phản ứng tạo muối Na2CO3
2NaOH + CO2 ---> Na2CO3 + H2O
nCO2=5,6/22,4=0,25 => nNa2CO3 = 0,25 => m = 0,25.106 = 26,5g
bt3 :cho 224 ml khí CO2 (đkc) hấp thụ hết trong 100 ml đ KOH 0,2 M . tính khối lượng những chất trong dd tạo thành

bt 4 cho 2,24 lít khí CO2 (đkc) vào 150ml đ NaOH 1M thu đc đ D . tính khối lượng các chất tan trong dd D
bạn làm giống bài b nhé!!! chú ý xét tỉ lệ nNaOH/nCO2 để chọn muối thích hợp!!!
 

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
23
Đồng Nai
nH3PO4=100.9,8%/98=0,1
nKOH=200.5,6%/56=0,2
có nKOH/nH3PO4 = 2 => phản ứng tạo muối K2HPO4
H3PO4 + 2KOH ---> K2HPO4 + 2H2O
nK2HPO4=0,1 => m=0,1.174=17,4g

do NaOH dư nên phản ứng tạo muối Na2CO3
2NaOH + CO2 ---> Na2CO3 + H2O
nCO2=5,6/22,4=0,25 => nNa2CO3 = 0,25 => m = 0,25.106 = 26,5g

bạn làm giống bài b nhé!!! chú ý xét tỉ lệ nNaOH/nCO2 để chọn muối thích hợp!!![

có gì bạn giúp mình nữa nhé thank you !!!
 
Top Bottom