Hóa 11

Trangtuun

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2017
17
6
21
23
Bắc Giang
THPT Hiệp Hòa số 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Htan hết 13,,52g hỗn hợp gồm Mg(NO3)2, Al2O3, Mg, Al vào dd NaNO3 và 1,08mol HCl đun nóng sau khi phản ứng kết thúc tạo ra ddY chỉ chứa các muối và 3,136 l Khí gồm N2O và H2. Tỉ khối hỗn hợp khí so với He là 5. ddY tác dụng tối đa với dd chứa 1,14 mol NaOH, lấy kết tủa nung ngoài không khí tới khối lượng ko đổi tạo ra 9,6g chất rắn. Tìm % về khối lượng của Al?
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Htan hết 13,,52g hỗn hợp gồm Mg(NO3)2, Al2O3, Mg, Al vào dd NaNO3 và 1,08mol HCl đun nóng sau khi phản ứng kết thúc tạo ra ddY chỉ chứa các muối và 3,136 l Khí gồm N2O và H2. Tỉ khối hỗn hợp khí so với He là 5. ddY tác dụng tối đa với dd chứa 1,14 mol NaOH, lấy kết tủa nung ngoài không khí tới khối lượng ko đổi tạo ra 9,6g chất rắn. Tìm % về khối lượng của Al?
nN2O = 0,06 mol ; nH2=0,08 mol; nMgO=0,24 mol
dd Y chứa Mg 2+ (0,24 mol) Al3+ (x mol) NH4+ và Cl- (1,08 mol)
Y td tối đa vs 1,14 mol NaOH => nAl3+ - nNa+=1,14 - 1,08=>nNa+=nAl3+ - 0,06 = x-0,06
bảo toàn điện tích=>nNH4+ = 0,66-4x
bảo toàn H => nH2O = 8x-0,86
bảo toàn khối lượng => 13,52+1,08+85.(x-0.06)=0,24.24+23(x-0,06)+27x+18.(0,66-4x)+2,8+1.(8x-0,86)=>x=0,16mol
bảo toàn N => nMg(NO3)2=0,02=>nMg=0,24-0,02=0,22mol
bảo toàn e => nAl=0,12mol=>%Al=23.96%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nN2O = 0,06 mol ; nH2=0,08 mol; nMgO=0,24 mol
dd Y chứa Mg 2+ (0,24 mol) Al3+ (x mol) NH4+ và Cl- (1,08 mol)
Y td tối đa vs 1,14 mol NaOH => nAl3+ - nNa+=1,14 - 1,08=>nNa+=nAl3+ - 0,06 = x-0,06
bảo toàn điện tích=>nNH4+ = 0,66-4x
bảo toàn H => nH2O = 8x-0,86
bảo toàn khối lượng => 13,52+1,08+85.(x-0.06)=0,24.24+23(x-0,06)+27x+18.(0,66-4x)+2,8+1.(8x-0,86)=>x=0,16mol
bảo toàn N => nMg(NO3)2=0,02=>nMg=0,24-0,02=0,22mol
bảo toàn e => nAl=0,12mol=>%Al=23.96%


Trong dd Y còn ion Na+ đâu ??????
 
Top Bottom