cho 100ml dd H2SO4 nồng độ 0,003M vào 300ml dd CA(OH)2 nồng độ 0,01 M. tính PH của dd X thu đk
TranHoai6801 Học sinh mới Thành viên 1 Tháng mười 2017 18 2 6 23 Nghệ An 18 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 100ml dd H2SO4 nồng độ 0,003M vào 300ml dd CA(OH)2 nồng độ 0,01 M. tính PH của dd X thu đk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 100ml dd H2SO4 nồng độ 0,003M vào 300ml dd CA(OH)2 nồng độ 0,01 M. tính PH của dd X thu đk
ngoctran99 Học sinh tiến bộ Thành viên 12 Tháng ba 2015 957 1,319 289 TP Hồ Chí Minh KHTN HCM 18 Tháng mười 2017 #2 TranHoai6801 said: cho 100ml dd H2SO4 nồng độ 0,003M vào 300ml dd CA(OH)2 nồng độ 0,01 M. tính PH của dd X thu đk Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nH+ = 2nH2SO4 = 0,0006 nOH- = 2nCa(OH)2 = 0,006 H+ + OH- => H2O lập tỉ lệ => OH- dư 0,0054 mol V sau = 100 ml + 300 ml = 0,4 lit [OH- dư] = n(OH- dư) / V(sau) = 0,0135 M => pH(dd X) = 14 + lg([OH- dư]) ~ 12,13
TranHoai6801 said: cho 100ml dd H2SO4 nồng độ 0,003M vào 300ml dd CA(OH)2 nồng độ 0,01 M. tính PH của dd X thu đk Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nH+ = 2nH2SO4 = 0,0006 nOH- = 2nCa(OH)2 = 0,006 H+ + OH- => H2O lập tỉ lệ => OH- dư 0,0054 mol V sau = 100 ml + 300 ml = 0,4 lit [OH- dư] = n(OH- dư) / V(sau) = 0,0135 M => pH(dd X) = 14 + lg([OH- dư]) ~ 12,13