Hóa Hóa 11

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1 : trộn lẫn 15ml dd NaOH 2M và 10ml đ H2SO4 . Cho biết đ thu đc còn dư axit , dư bazơ hay đã trung hòa . Tính pH dd thu đc

Bt2 : cho 220 ml dd HCL có pH = 5 tác dụng với 180ml dd NaOH có pH = 9 thì thu đc dd A . Tính pH dd thu đc
 

thiên trang st

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
31
13
21
23
Nam Định
Bt1 : trộn lẫn 15ml dd NaOH 2M và 10ml đ H2SO4 . Cho biết đ thu đc còn dư axit , dư bazơ hay đã trung hòa . Tính pH dd thu đc

Bt2 : cho 220 ml dd HCL có pH = 5 tác dụng với 180ml dd NaOH có pH = 9 thì thu đc dd A . Tính pH dd thu đc
bt2: dd HCl có pH=5 => [H+] = 10^-5 => nH+ = 0,22.10^-5 =2,2.10^-6 . dd NaOH có pH=9 => [H+]= 10^-9 => [OH-] = 10^-14/10^-9= 10^-5 => nOH- = 0,18.10^-5= 1,8.10^-6. pt ion: H+ + OH- => H2O => H+ dư, môi trường axit => nH+(dư)= 2,2.10^-6 - 1,8.10^-6 =4.10^-7 => [H+]= 4.10^-7/0.4=10^-6 => pH=6
 
Top Bottom