Hóa 11

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1: cho 21,8 g hh A gồm Fe và ZnO vào dd HNO3 đặc nóng dư sau phản ứng thu đc dd muối B và 6,72 lít khí nâu đỏ (đktc)
Câu a ) tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hh A
Câu b ) cô cạn dd B lấy toàn bộ muối khan nhiệt phân thu được V(lít) hh khí (đktc) tính V ?
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Bt1: cho 21,8 g hh A gồm Fe và ZnO vào dd HNO3 đặc nóng dư sau phản ứng thu đc dd muối B và 6,72 lít khí nâu đỏ (đktc)
Câu a ) tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hh A
Câu b ) cô cạn dd B lấy toàn bộ muối khan nhiệt phân thu được V(lít) hh khí (đktc) tính V ?
a/ nNO2=0,3mol
bảo toàn e =>nFe=0,1mol=>mFe=5,6g=>nZnOg=16,2=>%
b/nZnO=0,2mol
do HNO3 dư=> muối có Fe(NO3)2 0,1molvà Zn(NO3)2 0,2mol(bảo toàn Fe và Zn)
viết pt nhiệt phân đặt số mol => V
 
Top Bottom