Hóa Hóa 11

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
23
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong lời giải bài này
Trong bình phản ứng có 100mol N2 và H2 theo tỉ lệ 1:3. P1=300atm, P2=285atm. nhiệt độ ko đổi.
a/ Tính n các khí trong h2 sau pu.
b/ Tính H pu.

N2 + 3H2 -> 2NH3
bđ 2 7
pư x 3x 2x
? Tại sao dòng n pư mik lại có thể đặt ẩn x????
JFBQ00155070130AJFBQ00155070130A
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
trong lời giải bài này
Trong bình phản ứng có 100mol N2 và H2 theo tỉ lệ 1:3. P1=300atm, P2=285atm. nhiệt độ ko đổi.
a/ Tính n các khí trong h2 sau pu.
b/ Tính H pu.

N2 + 3H2 -> 2NH3
bđ 2 7
pư x 3x 2x
? Tại sao dòng n pư mik lại có thể đặt ẩn x????

mol N2 = 25 và mol H2 = 75
N2 + 3 H2 --> 2 NH3
x------3x----------2x
mol hh sau phản ứng = 100 - 2x
Tỉ lệ mol = tỉ lệ áp suất ==> 100/(100-2x) = 300/285 ==> x = 2,5
H = 2,5*100/25 = 10%
trong đó N2 25-x , H2 75-3x và NH3 2x ==> N2 22,5 mol, H2 67,5 và NH3 5 mol
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
23
Khánh Hòa
mol N2 = 25 và mol H2 = 75
N2 + 3 H2 --> 2 NH3
x------3x----------2x
mol hh sau phản ứng = 100 - 2x
Tỉ lệ mol = tỉ lệ áp suất ==> 100/(100-2x) = 300/285 ==> x = 2,5
H = 2,5*100/25 = 10%
trong đó N2 25-x , H2 75-3x và NH3 2x ==> N2 22,5 mol, H2 67,5 và NH3 5 mol
ý e hỏi là sao mik lại có thể đạt đc ẩn x cho dong phản ứng????JFBQ00155070130A
 

Nguyễn Trần Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng chín 2017
239
109
84
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng - Gia Lộc - Hải Dương
trong lời giải bài này
Trong bình phản ứng có 100mol N2 và H2 theo tỉ lệ 1:3. P1=300atm, P2=285atm. nhiệt độ ko đổi.
a/ Tính n các khí trong h2 sau pu.
b/ Tính H pu.

N2 + 3H2 -> 2NH3
bđ 2 7
pư x 3x 2x
? Tại sao dòng n pư mik lại có thể đặt ẩn x????
JFBQ00155070130AJFBQ00155070130A
vì k bt số mol pư là bao nhiêu có = số mol bđ k
kiểu bài này là vậy đó
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
23
Khánh Hòa
đúng rồi em nhé, do bài toán này mk ko biết số mol mỗi chất phản ứng là bao nhiêu nên ta phải đặt ẩn số
với lại nếu như v thì chẳng lẽ đề chưa cho cái nào thì mik đc đặt ẩn cho chất đó sao ạ???
mà cho em hỏi luôn. bài đó tại sao phải đặt ẩn thế. ngoài việc là đề chưa cho thì còn lí do nào khác k ạ??
 
Top Bottom