Hóa Hóa 11

ヅCáo nguy hiểmヅ

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
40
7
101
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Cho 150 ml dung dịch KOH 1,2M tác dụng với 100 ml dung dịch AlCl3 nồng độ x mol/l, thu được dung dịch Y và 4,68 gam kết tủa. Loại bỏ kết tủa, thêm tiếp 175 ml dung dịch KOH 1,2M vào Y, thu được 2,34 gam kết tủa. Gía trị của x là bao nhiêu?
2> Thể tích nước cần dùng để pha loãng 200ml dung dịch KOH có pH=12 thành dung dịch có pH=11 là
A 2,0 l B 1,8 l C 0,2 l D 0,18 l ( giải ra giúp mình )
3> Cho 20 g hỗn hơp4 MgCO3 và CaCO3 tác dụng với dung dịch HCl dư. Thể tích khí CÒ thoát ra ở đkc bằng V lít. Chọn câu đúng.
A. V= 4,48 l B. V= 5,33 l
C. 4,48 l< V < 5,33 lít D. 2,24 l < V < 4,48l
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
1.nOH(1)=0,18=3nkết tủa=>n
gif.latex
p/ứng(1)=0,06
(2):nkết tủa =0,03,nOH=0,21,CÓ PT
gif.latex

x 3x x
gif.latex

y y
=>Hệ 3x+y=0,21 và x-y=0,03
giải hệ tìm được x=0,06 và y= 0,03=>Tổng số mol AlCl3=0,06+0,06=0,12=>CM=1,2
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
3> Cho 20 g hỗn hơp4 MgCO3 và CaCO3 tác dụng với dung dịch HCl dư. Thể tích khí CÒ thoát ra ở đkc bằng V lít. Chọn câu đúng.
A. V= 4,48 l B. V= 5,33 l
C. 4,48 l< V < 5,33 lít D. 2,24 l < V < 4,48l

Gọi a, b là mol MgCO3 và CaCO3 ==> mol hh = mol CO2 = a + b
Phân tử lượng hh = 20/(a+b) ===> 84 < 20/(a+b) < 100
==> 0,2 < a + b < 0,238
Nhân bất đẳng thức với 22,4 ===> 4,48 < V < 5,33
 
Top Bottom