Hóa hóa 11

Tsukino Usagi

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
43
10
21
22
Thái Bình

Ferri

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
29
22
71
Tây Ninh
THPT Nguyễn Trãi
rắn Z là CuO
nCuO=0,2 (mol)

2Cu(NO3)2 -> 2CuO + 4NO2 + O2
0,2 <- 0,2

2AgNO3 + Cu -> 2Ag + Cu(NO3)2
0,2 <- 0,4 <- 0,2

mAg = 0,4 x 108= 43,2 (g)

Vậy rắn Y sẽ bao gồm Cu (dư) + Ag = 49,6 (g)
=>mCu(dư) = 49,6 - 43,2 = 6,4 (g)
=>nCu(sau pư) = 0,1 (mol)
nCu (ban đầu) = nCu (phản ứng) + nCu (sau phản ứng)=0,2 + 0,1=0,3 (mol)
mCu ban đầu = 19,2 (g)

Mình đoán vậy
 
  • Like
Reactions: Tsukino Usagi
Top Bottom