Hóa 11

thaofam2001@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2016
106
22
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa a mol K+, b mol NH4+, c mol HCO3- , d mol SO4 2- ( không kể ion H+ và OH- của nước). Cho thêm (c+d+e) mol Ba(OH)2 vào dung dịch A thu được dung dịch X, khí Y và kết tủa Z. Coi Ba(OH)2 điện li hoàn toàn hai nấc. Tìm biểu thức liên hệ a, b,c,d,e trong dung dịch A và dung dịch X.
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
trong dung dịch A,ta có định luật bảo toàn điện tích:

tổng số mol điện tích dương = tổng số mol điện tích âm.
a +b= c+2d.
khi cho ba(oh)2 ta có các phương trình phản ứng:

Ba2+ So42- =>BaSO4
…….d………..d
NH4+OH-=>NH3+H2O
b…………b
Ba(2+) + CO3(2-)=> BaCO3
……c …….c
(trong đó HCO3-+OH-=>CO3(2-) +h2o
…………c…………..c)
Vậy dung dịch X sẽ có: a(mol) K+, (c+2d+2e-b)(mol)OH-, e(mol)ba(2+)

Áp dụng ĐLBTĐT: tổng sô mol điện tích dương = tổng số mol điện tích âm.
C+2e+2d-b=2e+a <=> a+b=c+2d.!
Nguon: sưu tầm
 
Top Bottom