HÓA 11

Phan Tiến Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
15
3
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết hỗn hợp X chứa 11,2 gam Fe và 23,2 gam Fe3O4 trong dung dịch HCl loãng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch Y chỉ chứa muối và 2,688 lít khí H2 (đktc). Cho dung dịch AgNO3 dư vào trong dung dịch Y thu được m gam kết tủa. Xác định giá trị của m:
A. 176,45
B. 198,92
C. 134,56
D. 172,45
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
số mol nguyên tố Fe trong X là : 0.5 mol
dd có thể chứa Fe2+ (a mol) và Fe3+ (b mol) với a+b=0.5
nFe3O4= 0.1 mol => nO= 0.4mol => nH2O =0.4 mol (BTO) => mH2O =7.2 gam
nH2= 0.12 mol => nH+ (HCl) =1.04 mol
BTĐT => 2a + 3b= 1.04
=>a=0.46,b= 0.04 mol
cho AgNO3 thì tủa có AgCl và Ag
nAgCl= nCl-= 1.04 mol => mAgCl= 149.24 gam
BTE => nAg=0.46 mol => mAg=49.68 gam => tổng tủa=198.92 gam (B)
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Hòa tan hết hỗn hợp X chứa 11,2 gam Fe và 23,2 gam Fe3O4 trong dung dịch HCl loãng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch Y chỉ chứa muối và 2,688 lít khí H2 (đktc). Cho dung dịch AgNO3 dư vào trong dung dịch Y thu được m gam kết tủa. Xác định giá trị của m:
A. 176,45
B. 198,92
C. 134,56
D. 172,45
đáp án B

đầu tiên bảo toàn O ra mol H2O sau đó bt H ra số mol của HCl hay nCl-

dung dịch Y có Fe2+ a mol, Fe3+ b mol , Cl- (1,04 mol) có tổng số mol Fe và bảo toàn điện tích là ra a,b

kt=mAg (=nFe2+)+mAgCl(=nCl-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom