Hóa hoá 11

Tsukino Usagi

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
43
10
21
22
Thái Bình

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
hỗn hợp X có khối lượng m g gồm CuS,Cu2S,Cu2O có số mol bằng nhau td hoàn toàn với dd hno3 đặc nóng dư thu đc dd Y và 1.5mol khí NO2 (spk duy nhất ) . m=?
ko biết bn hk bảo toàn e chưa?
gọi số mol mỗi chất là x
bảo toàn e=>8x+10x+2x=1,5=>x=0,075=>m=30g
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
bạn làm rõ giúp mik đk k
CuS--------->Cu(+2)+S(+6)+8e
x.............................................8x
Cu2S------->2Cu(+2)+S(+6)+10e
x..............................................10x
Cu2O-------->2Cu(+2)+O(-2)+2e
x................................................2x
N(+5)+e-------->N(+4)
...........1,5.........1,5
 
Top Bottom