Hóa hoá 11

Tsukino Usagi

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
43
10
21
22
Thái Bình

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
qui đổi :
nCu = 0.1 mol
nFe= a mol
O= b mol
mhh = mCu + mFe + mO <=> 6.4 + 56a + 16b= 20 => 56a + 16b= 13.6 gam (*)
xét tổng quá trình
Fe-->Fe3+ + 3e
a..................3a
Cu -->Cu2+ + 2e
0.1...................0.2
O2 +4e --> 2O2-
b/2.....2b
N+5 + 3e --->NO
.........0.9..........0.3
BTE => 0.9+2b= 0.2+3a (**)
từ (*) và (**) => a,b => V
 
  • Like
Reactions: Tsukino Usagi
Top Bottom