Hóa Hóa 11

Comic Angel

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
41
11
21
24
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài này với^^
Hỗn hợp X gồm Al và kim loại M ( biết M có hóa trị 2 trong muối tạo thành và số mol của M lớn hơn số mol Al). Hòa tan hết 1,08 gam X bằng 100ml dd HCl thu được 0,0525 mol H2 và dd Y. Cho dd Y tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 17,9375 gam chất rắn. Hãy cho biết nhận xét nào sau đây đúng?
A. kim loại M là Fe
B. nồng độ của dd HCl đã dùng bằng 1,05M
C.% khối lượng của mỗi kim loại trong dd X là 50%
D. Số mol kim loại M bằng 0,025 mol.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
giải giúp mình bài này với^^
Hỗn hợp X gồm Al và kim loại M ( biết M có hóa trị 2 trong muối tạo thành và số mol của M lớn hơn số mol Al). Hòa tan hết 1,08 gam X bằng 100ml dd HCl thu được 0,0525 mol H2 và dd Y. Cho dd Y tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 17,9375 gam chất rắn. Hãy cho biết nhận xét nào sau đây đúng?
A. kim loại M là Fe
B. nồng độ của dd HCl đã dùng bằng 1,05M
C.% khối lượng của mỗi kim loại trong dd X là 50%
D. Số mol kim loại M bằng 0,025 mol.
Gọi X là kim loại chung cho 2 kim loại M và Al.
Ta có n(M) > n(Al) nên theo pp đường chéo ta có thể suy ra: hóa trị của X < 2,5
Khi đó số mol của X > 1,176 / 22,4 * 2 / 2,5 = 0,042 (mol).
==> khối lượng phân tử X < 1,08 / 0,042 = 25,7 < 27. Nên M < 25 ==> M là Mg (24).
Thay vào hệ, giải ra tìm được : a = 0,02 và b = 0,0225 (mol).
==> %(m) Al = 50% ; %(m) Mg = 50%.
=> chọn C
nguồn: yahoo
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
giải giúp mình bài này với^^
Hỗn hợp X gồm Al và kim loại M ( biết M có hóa trị 2 trong muối tạo thành và số mol của M lớn hơn số mol Al). Hòa tan hết 1,08 gam X bằng 100ml dd HCl thu được 0,0525 mol H2 và dd Y. Cho dd Y tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 17,9375 gam chất rắn. Hãy cho biết nhận xét nào sau đây đúng?
A. kim loại M là Fe
B. nồng độ của dd HCl đã dùng bằng 1,05M
C.% khối lượng của mỗi kim loại trong dd X là 50%
D. Số mol kim loại M bằng 0,025 mol.
Giải bn kia giải rồi.
C
 
Top Bottom