hóa 11

Comic Angel

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
41
11
21
24
Quảng Nam

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
giúp mình với ><
trộn 0,25l dd HCL+ H2SO4 có pH=2 với 0,25l dd Ba(OH)2 có pH=13 thu được kết tủa 0,1165g. tính nồng độ HCL và H2SO4 ban đầu
hh axit có pH = 2 => [H+]=10^(-2)
=> nH+ = 0,0025
dd Ba(OH)2 có pH = 13 => [OH-] = 10^(-1)
=> nBa(OH)2 = 0,025
=> nBa2+ = 0,025 ; nOH- = 0,05
n(kết tủa BaSO4) = 0,0005 < nBa2+
=>nH2SO4 = nSO4(2-) = n(kết tủa) = 0,0005
[H2SO4] = 0,0005 / 0,25 = 0,002 M
nHCl = n(H+) - 2nH2SO4 = 0,0015
[HCl] = 0,0015 / 0,25 = 0,006 M
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom