Hóa hoá 11

Lâm Nhii

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2017
37
21
31
22
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hoà tan hoàn toàn hỗn hợp 7,92g Na, Mg, Al vừa đủ trong 500mk dung dịch HNO3 1,65M thu được V lít N2O là sản phẩm khử duy nhất. Tìm V và khối lượng muối thu được.
8X + 10nH+ + 2nNO3- ---> 8Xn+ + nN2O + 5nH2O
Dễ thấy dù bất kỳ kim loại nào đi nữa ta đều có n(HNO3) = 10n(N2O) => n(N2O) = n(HNO3)/10 = 0,0825 mol
m(muối) = m(kl) + 62n(e nhận) = m(kl) + 62.8n(N2O) = 7,92 + 62.8.0,0825 = 48,84g
 
Top Bottom