400ml dd chứa 3,42g Ba(OH)2 điện ly hoàn toàn 2 bấc. tính pH dd
Q quắn trê Học sinh mới Thành viên 14 Tháng chín 2017 11 2 6 23 Hậu Giang 18 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 400ml dd chứa 3,42g Ba(OH)2 điện ly hoàn toàn 2 bấc. tính pH dd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 400ml dd chứa 3,42g Ba(OH)2 điện ly hoàn toàn 2 bấc. tính pH dd
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 18 Tháng chín 2017 #2 quắn trê said: 400ml dd chứa 3,42g Ba(OH)2 điện ly hoàn toàn 2 bấc. tính pH dd Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nBa(OH)2 = 3,42/171 = 0,02 mol Do điện li hoàn toàn 2 bấc nên nBa2+ = 0,02 và nOH- = 0,04 mol Ta có: [OH-] = nOH-/V = 0,04/0,4 = 0,1 mol pH = 14+lg[OH-] = 14+lg0,1 = 13 Reactions: quắn trê
quắn trê said: 400ml dd chứa 3,42g Ba(OH)2 điện ly hoàn toàn 2 bấc. tính pH dd Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nBa(OH)2 = 3,42/171 = 0,02 mol Do điện li hoàn toàn 2 bấc nên nBa2+ = 0,02 và nOH- = 0,04 mol Ta có: [OH-] = nOH-/V = 0,04/0,4 = 0,1 mol pH = 14+lg[OH-] = 14+lg0,1 = 13