Hóa Hóa 11

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tại sao nitơ có cộng hóa trị là 3 và 4 ??
2, khi cho nhôm nitrua vào nước hiện tượng thu dc là gì, viết pthh
3, Có các lọ khí riêng biệt sau: nitơ, clo, hidro clorua, hidro sunfua.Có thể dùng thuốc thử nào để nhận ra lọ đựng khí nitơ
A: tàn đóm đỏ
B: dd naoh
C: Li
D: quỳ tím ẩm
GIẢI THÍCH GIÙM MÌNH NHÉ!
4,Trong hợp chất HNO3 , cộng hóa trị của N bằng mấy ?
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Tại sao nitơ có cộng hóa trị là 3 và 4
Ngoài việc nitơ có khả năng tạo 3 liên kết cộng hóa trị (dùng chung cặp e) do có 3 electron độc thân ở phân lớp 2p nó còn có khả năng tạo 1 liên kết cho nhận (cho luôn cặp e) do phân lớp 2s còn 1 cặp eletron. Chính vì điều này nên người ta nói nitơ chỉ có hóa trị tối đa là 4 mà thôi.
khi cho nhôm nitrua vào nước hiện tượng thu dc là gì, viết pthh
AlN + H2O ---> Al(OH)3 + NH3
xuất hiện kết tủa trắng và khí mùi khai
,Trong hợp chất HNO3 , cộng hóa trị của N bằng mấy ?
Ví dụ: N2,H2,NH3,NH4Cl...tất cả các chất có số oxh bằng 0 chính vì vậy mỗi chất trong các chất kia có số oxh có thể là + và - để triệt tiêu nhau để bằng 0 . (trừ đơn chất như N2,H2..v.v. luôn bằng 0 vì chúng không có các chất khác loại)
HNO3=0=N+1-2.3=>N=5
 

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình
Ví dụ: N2,H2,NH3,NH4Cl...tất cả các chất có số oxh bằng 0 chính vì vậy mỗi chất trong các chất kia có số oxh có thể là + và - để triệt tiêu nhau để bằng 0 . (trừ đơn chất như N2,H2..v.v. luôn bằng 0 vì chúng không có các chất khác loại)
HNO3=0=N+1-2.3=>N=5
Mình tưởng cộng hóa trị cao nhất của nitơ bằng 4 chứ
 
Top Bottom