Hóa Hóa 11

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
23
Thái Bình

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho a lít dung dịch naoh có pH=12 vào 8 lít dd hno3 có pH =3 thu dc dung dịch Y có pH =11.giá trị của a=?

LÀM GIÚP MÌNH VỚI...MÌNH CHỈ CẦN ĐÁP ÁN THÔI CŨNG ĐƯỢC
n(NaOH) = 10^-2.a
n(HNO3) = 10^-3.8
n(NaOH dư) = 0,01a - 0,008 = 0,001(a+8) => a = 1,(7) lít
 
  • Like
Reactions: Diabolik lovers
Top Bottom