Hóa 11

Tsukino Usagi

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
43
10
21
23
Thái Bình

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Có 1l dd hỗn hợp na2co3 0.1M và (nh4)2co3 0.25M . Cho 43g hỗn hợp bacl2 và cacl2 vào dd đó . sau khi p.ư kết thúc thu được 39.7g kết tủa A và dd B . Phần trăm khối lượng của baco3 trong A là ?
có 2 TH, mk thử trường hợp Ba2+ và Ca2+ hết nhé bạn
gọi n(BaCO3) = x; n(CaCO3) = y
Ta có HPT:
197x + 100y = 39,7
208x + 111y = 43
=> x = 0,1; y = 0,2
=> %BaCO3 = 0,1.197/39,7 ~ 49,62%
 

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Có 1l dd hỗn hợp na2co3 0.1M và (nh4)2co3 0.25M . Cho 43g hỗn hợp bacl2 và cacl2 vào dd đó . sau khi p.ư kết thúc thu được 39.7g kết tủa A và dd B . Phần trăm khối lượng của baco3 trong A là ?
số mol BaCO3: a
số mol CaCO3: b
Ta có hệ phương trình:
208a+111b=43;
197a+100b=39,7.
giải ra: a=0,1; b=0,2
%BaCO3=0,1.197.100/39,7~ 49,62%.
 
Top Bottom